Các tiêu chí để đánh giá dự án Safety đầy tiềm năng

05:41 - 22/11/2021

Các tiêu chí để đánh giá dự án Safety đầy tiềm năng

Trong những năm gần đây, công nghệ chuỗi khối (Blockchain) đang trở thành xu hướng “hot” trên toàn cầu và tại Việt Nam. Công nghệ này có tiềm năng ứng dụng to lớn trong các ngành từ dịch vụ tài chính, sản xuất và khu vực công cho đến chuỗi cung ứng, giáo dục và năng lượng. Theo các nhà nghiên cứu, doanh thu của các công ty tại các thị trường mới nổi như Việt Nam dự kiến đạt 1 nghìn tỷ đô la Mỹ. Hãy cùng theo dõi bài viết và khám phá ứng dụng thực tế của Blockchain vào dự án Safety như thế nào? Và 7 tiêu chí để đánh giá dự án Safety đầy tiềm năng. Cùng tìm hiểu ngay bài viết dưới đây nhé!

Safety là gì?

Safety là hệ sinh thái DeFi được xây dựng trên Binance Smart Chain tích hợp trong ví tiền điện tử Safepal. Chúng tôi hướng tới trải nghiệm hoàn toàn mới và khả năng kết nối không giới hạn với cộng đồng người dùng tham gia thị trường tiền điện tử. Và đặc biệt là sự kết nối không giới hạn của thị trường defi.

Safepal là công ty ví cứng đầu tiên được Binance đầu tư. Safepal hỗ trợ 22 nền tảng blockchain và hơn 20000 mã thông báo, lưu trữ tiền điện tử không giới hạn, tất cả trong một thiết bị.

Những lưu ý quan trọng khi tham gia dự án Safety

Đối với Safety, việc nắm vững những kiến thức về Safety là gì chưa đủ. Theo đó cần phải học hỏi thêm những kinh nghiệm đầu tư của những người đi trước. Dưới đây là một số những lưu ý quan trọng cần phải xem xét trước khi quyết định tham gia vào dự án Safety.

1. Lựa chọn, tìm hiểu sâu về Token Safety

Để giúp nhà đầu tư nắm vững kiến thức về Safety cũng như đầu tư đạt thành công, dưới đây là một số trang thông tin cập nhật dự án Safety đầy đủ nhất:

2. Nghiên cứu kỹ về hệ sinh thái trước khi bắt đầu

Đối với Safety trước khi quyết định tham gia đầu tư, nên thực sự hiểu về nền tảng Safety và nghiên cứu kỹ về hệ sinh thái. Điều này thể hiện bạn là người có tầm nhìn cũng như nắm bắt được xu hướng tốt. Nếu như càng nghiên cứu một cách kỹ lưỡng thì tỷ lệ rủi ro sẽ càng giảm và dễ dàng đạt được thành công hơn.

7 tiêu chí đánh giá dự án Safety tiềm năng

1. Đội ngũ phát triển của dự án

Khi bắt đầu tìm hiểu về một dự án Safety là gì, cần chú ý tới đội ngũ những nhà phát triển hiện tại, đặc biệt chính là ban cố vấn về công nghệ. Theo đó có thể truy cập vào trang website của mỗi dự án hay tra cứu trên Google, 1 số trang diễn đàn chuyên về lĩnh vực tiền điện tử nhằm tìm hiểu về từng thành viên của team phát triển.

Theo đó dự án nào có một đội ngũ sáng lập với những thành viên từng tham gia vào nghiên cứu và có thành tựu tại mảng Blockchain được coi là lợi thế lớn.

Ngoài ra cũng nên cẩn thận với các dự án có đội ngũ đứng sau toàn là những thành viên ẩn danh. Vì thông thường một số kẻ lừa đảo sẽ hoạt động ẩn danh như vậy để có thể biến mất một cách dễ dàng với số tiền của nhà đầu tư. Do đó để đánh giá được độ tiềm năng cần xem xét kỹ về đội ngũ phát triển của dự án Safety là ai.

2. Những đánh giá của cộng đồng trên các website

3. Lộ trình phát triển và những quỹ đầu tư mạo hiểm

Nếu như muốn nhận có được sự tin tưởng từ những nhà đầu tư thì dự án tiền điện tử được coi là tiềm năng thường đưa ra 1 lộ trình phát triển rất rõ ràng.

Bên cạnh đó hãy chú ý tới kế hoạch của dự án trong dài hạn. Đây là điều mấu chốt để giúp cho đồng coin hoặc token họ phát hành đi có xa được hay không.

4. Cộng đồng người dùng và truyền thông ủng hộ

Một dự án có tiến xa được trong tương lai không đòi hỏi 1 cộng đồng người dùng đứng phía sau phải thật sự mạnh mẽ. Bên cạnh đó muốn xây dựng được 1 cộng đồng lớn mạnh thì việc nhà phát triển cởi mở và tiếp thu ý kiến là yếu tố quan trọng giúp tạo niềm tin cho nhà đầu tư, người dùng.

Ngoài ra để đánh giá được mức độ lớn mạnh của một cộng đồng người sử dụng dành cho dự án Safety, hãy tham khảo về mức độ hoạt động tại những nền tảng mạng xã hội. Ví dụ như số lượng thành viên theo dõi của dự án tại Facebook, Twitter, Reddit.

5. Thông tin liên quan tới coin hoặc token sẽ phát hành

Khi tìm hiểu về dự án Safety là gì cũng nên nghiên cứu về thông tin liên quan tới loại token hoặc coin sẽ phát hành.

Một dự án nếu có số lượng token không có sự giới hạn thì trong tương lai sẽ rất khó tăng giá. Ngoài ra, nếu như số lượng token nhiều thì nhu cầu mua cũng sẽ thấp, điều này khiến nhà đầu tư khó bán hơn và tính thanh khoản cũng sẽ giảm đi.

6. Kế hoạch phân phối token

Một dự án tốt nên kết nối giữa phát hành token và roadmap (lộ trình). Bởi mỗi giai đoạn phát triển sẽ đòi hỏi lượng vốn nhất định.

Nên xem xét những giai đoạn phân phối token của họ để hiểu được dự án và tiềm năng phát triển của Safety.

7. Chất lượng mã code

Thông thường một nhà đầu tư sẽ không có đủ kinh nghiệm và kiến thức về code lập trình do đó khó có thể xác định được chất lượng của những nhà phát triển. Tuy nhiên cũng có thể xem xét thông qua một số cách sau:

  • Tính nhất quán: Đọc những bình luận trên Github và tránh những nhà phát triển không nhất quán, thiếu chuyên nghiệp vì mỗi đoạn mã sẽ phản ánh được thái độ nhà phát triển.
  • Mã nguồn mở: Thông thường 1 dự án tốt sẽ dùng mã nguồn mở, điều này nhằm khuyến khích cộng đồng đưa ra những đóng góp, ý kiến để cải tiến về chất lượng.

Như vậy bài viết trên đã cung cấp đầy đủ những thông tin về dự án Safety là gì cũng như những tiêu chí để có thể đánh giá một dự án tiềm năng. Trên thực tế Safety sẽ mang tới lợi nhuận rất lớn nếu như biết nắm bắt cơ hội. Tuy nhiên, bạn cần phải tìm hiểu kỹ lưỡng trước khi đưa ra quyết định để trở thành một nhà đầu tư thông minh nhé!

Tầm nhìn lộ trình phát triển của Safety, tại sao nên sở hữu Token Safety? (tienso.com.vn)

Safety – Nền tảng DeFi All-in-One (tiendientu.pro)

Token Safety - Lộ trình phát triển (newcoin.fun)