Cựu chủ tịch SEC Jay Clayton cho biết các quy định Bitcoin mới sắp ra mắt

13:21 - 03/04/2021

Cựu chủ tịch SEC Jay Clayton cho biết các quy định Bitcoin mới sắp ra mắt

Quy định tốt hơn là cần thiết xung quanh thị trường Bitcoin trước khi chúng có thể được giao dịch trên các sàn giao dịch lớn, chủ tịch Ủy ban Chứng khoán và Sàn Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) cho biết. Các quy định sẽ ảnh hưởng trực tiếp lẫn gián tiếp đến thị trường tiền mã hóa - cựu chủ tịch SEC Jay Clayton cảnh báo.

Ông Jay Clayton - cựu Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ tuyên bố rằng Bitcoin đã không được phân loại là chứng khoán trong một thời gian dài.

Vào ngày 31/03 phát biểu trên CNBC’s Squawk Box, Clayton cảnh báo rằng tình trạng phi an ninh của Bitcoin vẫn không bảo vệ đồng tiền này khỏi việc áp đặt các quy định mới mà ông cảnh báo có thể sẽ sớm ra mắt.

Cựu chủ tịch SEC Jay Clayton cho biết các quy định Bitcoin mới sắp ra mắt

Phát biểu tại hội nghị Deliverying Alpha của CNBC, Chủ tịch SEC Jay Clayton cho biết các nhà đầu tư đã sai lầm nếu họ nghĩ rằng Bitcoin và các loại tiền điện tử khác trải qua các hoạt động khám phá giá tương tự như các sản phẩm trên các sàn giao dịch hàng đầu như Nasdaq hoặc Sàn giao dịch chứng khoán New York.

“Bitcoin đã được quyết định không phải là chứng khoán trước thời điểm tôi đến SEC. Do đó, thẩm quyền của SEC đối với Bitcoin là khá gián tiếp.”- Người dẫn chương trình Andrew Ross Sorkin đã chỉ ra rằng SEC đã không có quan điểm về quy định Bitcoin dưới sự theo dõi của Clayton.

Vào tháng 12/2020, Clayton vẫn tiếp tục hoạt động trong ngành sau khi rời SEC và hiện đang tư vấn cho One River Asset Management về tiền mã hóa.

“Khi mà tài sản kỹ thuật số ngày càng phổ biến…. chúng sẽ được thúc đẩy một phần bởi quy định - cả trong nước và quốc tế - và tôi mong đợi, và tôi đang nói với tư cách là một công dân, quy định đó sẽ trực tiếp áp dụng trong lĩnh vực này và gián tiếp cho dù đó là thông qua cách chúng được lưu giữ tại các ngân hàng, tài khoản bảo mật, thuế và những thứ tương tự. Chúng tôi sẽ thấy môi trường pháp lý này phát triển.”

Clayton uyên bố không có bất kỳ thông tin chi tiết đặc biệt nào về những luật mới sẽ ra đời từ thời điểm ông gia nhập SEC.

Khi Ripple kháng nghị SEC về các tài liệu từ cơ quan để xác định chính xác cách thức đưa ra kết luận Bitcoin và Ethereum không phải là chứng khoán.

Thông điệp về tiền điện tử của Clayton theo sau những nhận xét được đưa ra vào đầu tháng này liên quan đến một quỹ ETF Bitcoin. Clayton tuyên bố còn nhiều việc phải làm, mặc dù tiến độ đang được đẩy nhanh.