Filecoin tăng mạnh lên $230, vốn hóa pha loãng của FIL đạt 450 tỷ USD

13:24 - 03/04/2021

Filecoin tăng mạnh lên $230, vốn hóa pha loãng của FIL đạt 450 tỷ USD

450 tỷ USD chính là con số mà Filecoin đã đạt mức định giá trên thị trường. Không những vậy giá Filecoin cũng tăng mạnh đạt mức 230 USD.

Nhu cầu rất lớn đến từ Trung Quốc.

Nhu cầu về FIL đang thật sự chưa có dấu hiệu hạ nhiệt tại Trung Quốc, thậm chí bùng nổ tại quốc gia này- Theo Wu Blockchain. Khối lượng FIL hàng ngày trên Huobi, đạt 24,2 tỷ USD được xếp hạng là sàn giao dịch tiền mã hóa lớn nhất Trung Quốc.

Mối quan tâm mở của các sàn giao dịch kỳ hạn Trung Quốc sẽ tăng lên khi nhu cầu tăng đột biến, cuối cùng dòng chảy sẽ được lan tỏa vào các nền tảng giao dịch kỳ hạn toàn cầu. Nhất là khi Grayscale ra mắt các quỹ đầu tư cho 5 altcoin mới, trong đó có FIL.

Động lực kỹ thuật được củng cố chắc chắn

Lãi suất mở của Filecoin đã tăng 46,37% trong vòng 24 giờ- theo dữ liệu từ Bybt. Lãi suất mở trên các sàn giao dịch tương lai lớn bắt đầu lớn dần khi giá FIL bắt đầu tăng. Bởi vậy mà nhiều nhà giao dịch đang cố gắng dự đoán đỉnh. Cũng chính bởi nguyên nhân này mà dẫn đến việc thanh lý vị thế bán và gây ra một đợt ép giá ngắn điều chỉnh để tiếp thêm nhiên liệu cho cuộc thúc đẩy giá tiếp theo của FIL.

FIL cuối cùng đã ghi nhận một ​​mức đỉnh ngắn hạn đột ngột, chỉ trong vòng 45 phút trên các sàn giao dịch lớn đã giảm đến 23%.

Ethereum có thể là chất xúc tác

“Trong bốn năm qua rằng Filecoin mang lại sự độc đáo như một blockchain layer 1 trong khi những blockchain khác phải vật lộn với tư cách là đối thủ cạnh tranh của Ethereum”- James Spediacci, một nhà phân tích Ethereum nhấn mạnh.

“Tôi đã nói điều này từ năm 2017. Filecoin là chuỗi khối duy nhất ngoài Ethereum thực sự làm tăng giá trị cho thế giới bằng cách phân quyền lưu trữ đám mây với IPFS và nó miễn phí cho Ethereum. Nếu bạn bán FIL của mình ở mức 20 USD, bạn sẽ không thành công.” – Spediacci nói.

Đồng thời ông giải thích rằng phân cấp lưu trữ đám mây với IPFS là một công nghệ sáng tạo thực sự làm tăng giá trị cho không gian FIL.