Giá XRP chạm ngưỡng 1 USD sau 3 năm chờ đợi

17:10 - 07/04/2021

Giá XRP chạm ngưỡng 1 USD sau 3 năm chờ đợi

Vụ kiện với SEC tiến triển thuận lợi, Ripple đang có những ngày tháng tràn ngập hi vọng. Giá XRR chạm ngưỡng 1 USD sau 3 năm chờ đợi theo đà tăng của thị trường.

 Giá XRP chạm ngưỡng 1 USD khi SEC “thất thế” trước Ripple

Ripple bị SEC khởi kiện vì mở bán trái phép 1,3 tỷ USD “chứng khoán” XRP vào năm 2013.

SEC đã phân loại Bitcoin hoặc ethereum là hàng hóa, nên Ripple khẳng định XRP cũng là hàng hóa. Ripple hoàn toàn phủ nhận đơn kiện của SEC.

Ripple có thể làm suy yếu các lý luận của SEC nếu phía Ripple có thể đưa ra tài liệu chứng minh SEC có những quyết định mâu thuẫn trong việc phân loại XRP. Luật sư bào chữa cho Ripple đưa ra lý luận SEC phải mất 8 năm để kiện Ripple – đó cũng là một lý luận sắc bén.

Đại diện luật sư Ripple chia sẻ:

“Chúng ta cần khám phá các tài liệu này để tự vệ.”

Tuy nhiên, thay vì tìm cách chứng minh đợt mở bán XRP là không bất hợp pháp, luật sư Dugan Bliss của SEC chỉ trích cách “soi mói” phương pháp phân loại XRP.

Hơn 500 cá nhân đã gọi điện qua số điện thoại công để theo dõi vụ án trong quá trình tố tụng, thẩm phán Mỹ cũng ghi nhận sự quan tâm đáng kể của công chúng đối với phiên điều trần.

Giới luật sư ngoài cuộc cũng đang theo dõi gắt gao vụ kiện này và có vẻ nhiều luật sư nghiêng về phía Ripple hơn.

Chẳng hạn, Luật sư Jeremy Hogan nhìn nhận:

“Giờ đây, SEC phải giải thích với Tòa án về cách một “đồng tiền kỹ thuật số” lại bị phân loại thành “chứng khoán kỹ thuật số”.”

Nguồn: Binance

XRP đã tăng lên 1 USD – quay trở lại đỉnh ATH ghi nhận cách đây 3 năm  đưa nhiều nhà đầu tư “về bờ” sau bao ngày chờ đợi nhờ những diễn biến tích cực trong vụ kiện.