OKEx và MXC đầu tư 40 triệu USD vào hệ sinh thái Solana

10:56 - 29/03/2021

OKEx và MXC đầu tư 40 triệu USD vào hệ sinh thái Solana

OKEx và MXC là hai trong số những sàn giao dịch tiền mã hóa hàng đầu thế giới. Mới đây hai sàn giao dịch này đã thông báo khoản tài trợ trị giá 40 triệu USD cho các dự án đang phát triển trên blockchain Solana.

OKEx là gì?

OKEx là một sàn giao dịch tiền tiện tử lớn của Hồng Kông. OKEx được tạo ra bởi công ty bitcoin khổng lồ OkCoin.com (tương tự như GDAX thuộc sở hữu của Coinbase). Sàn OKEx ra đời vì những lo ngại về các lệnh cấm ICO và điều chỉnh sàn giao dịch của Trung Quốc trong không gian tiền tệ kỹ thuật số.

MXC là gì?

MXC Exchange là sàn giao dịch tiền điện tử với nhiều sản phẩm giao dịch đa dạng, an toàn, ổn định và hiệu suất cao. Được thành lập bởi một số chuyên gia cao cấp trong ngành công nghiệp blockchain từ phố Wall và các chuyên gia từ Nhật Bản và Châu Âu.

Nó cung cấp các dịch vụ trao đổi an toàn hơn, thông minh hơn và thuận tiện hơn, cùng với tài sản blockchain được chọn, bảo hiểm an toàn, dành riêng cho việc xây dựng một nền tảng trao đổi tiền điện tử vươn tầm so với các đối thủ cạnh tranh.

OKEx và MXC đầu tư 40 triệu USD vào hệ sinh thái Solana

Số tiền trên sẽ được chia làm hai quỹ độc lập đứng tên mỗi sàn giao dịch với mục đích chung  là hỗ trợ các dự án và ứng dụng phi tập trung (dApp) đang xây dựng trên Solana đưa sản phẩm của mình đến với cộng đồng người dùng.

Ông Anatoly Yakovenko, chủ tịch của Solana Foundation, cho biết nền tảng của mình đã “tăng trưởng gấp nhiều lần chỉ trong ít tháng qua” cả về số lượng dự án lẫn đội ngũ phát triển.

OKEx và MXC đầu tư 40 triệu USD vào hệ sinh thái Solana

Khoản tài trợ của OKEx sẽ đến trực tiếp từ Block Dream Fund, quỹ đầu tư được sàn thành lập vào tháng 02/2021 với số vốn ban đầu là 100 triệu USD. Một phần trong số đó sẽ hướng tới Solana, nhưng các phần khác sẽ dành cho dự án blockchain công cộng khác, công nghệ layer 2 và các khối xây dựng DeFi khác như một thị trường phái sinh và oracle.
Chủ tịch Solana Foundation Anatoly Yakovenko cho biết: “Hệ sinh thái tài chính phi tập trung (DeFi) trên Solana rất mạnh và đang phát triển nhanh chóng. Trọng tâm của chúng tôi là cung cấp trải nghiệm tốt nhất có thể cho người dùng, các nhóm xây dựng trên Solana và đối tác trong hệ sinh thái. Solana Foundation sẽ tiếp tục hỗ trợ các phương pháp tiếp cận mới sáng tạo cho DeFi trên toàn thế giới”

Katherine Deng, phó chủ tịch của MXC, nhận xét: “Các khoản đầu tư của MXC trong hệ sinh thái Solana sẽ tập trung vào việc mở rộng hỗ trợ token không thể thay thế và xây dựng các dự án lấy sản phẩm làm trung tâm trên Solana. Quỹ của chúng tôi tìm kiếm các dự án phát triển giải pháp tập trung vào công nghệ trong DeFi và các lĩnh vực mới nổi khác”

Chiến lược hiện tại của Solana đang là thu hút thêm nhiều đội ngũ phát triển DeFi đến với mạng lưới của mình để tiếp tục cạnh tranh với Ethereum. Dora nói:  “Nhiệm vụ của chúng ta là khám phá các dự án blockchain tốt nhất trên toàn thế giới và thúc đẩy sự phát triển bền vững trong toàn bộ ngành”.

Tú Linh - Bestcoin.vn