Polkadot phá đỉnh - Sự thống trị của Bitcoin ở mức thấp nhất trong 7 tháng

11:33 - 05/04/2021

Polkadot phá đỉnh - Sự thống trị của Bitcoin ở mức thấp nhất trong 7 tháng

Theo Cointelegraph, sự thống trị của Bitcoin có thể sẽ đạt đỉnh ở đây và Bitcoin nhường chỗ cho những bước chuyển mình mạnh mẽ từ một số altcoin hàng đầu. Bitcoin- tiền điện tử hàng đầu mất một phần lớn sự thống trị trong vài tuần qua khi nhọc nhằn vượt qua cột mốc 60.000 USD. Trong vòng 7 tháng, chỉ số này giảm xuống mức thấp nhất dưới 60%.

Polkadot phá đỉnh, chiếm lĩnh vị trí thứ 4 trên bảng xếp hạng

Vào ngày hôm qua, Ethereum đã dẫn đầu đợt tăng giá với một số nến xanh hàng ngày liên tiếp, dẫn đến việc vượt qua mức 2.000 USD. Đây được coi là những ngày qua khá lạc quan đối với thị trường altcoin.

Binance Coin đã giảm một chút kể từ mức kỷ lục ngày hôm qua tại hơn 350 USD và giao dịch quanh vùng 340 USD. Tiền điện tử lớn thứ hai không dừng lại ở đó và tiếp tục thiết lập một ATH mới tại 2.150 USD (trên Bitstamp).

Tuy nhiên, trong quy mô 24 giờ, Polkadot là tài sản tăng mạnh nhất từ ​​top 10 với mức tăng trên 20%. Từ đó dẫn đến DOT đã trở thành nhân vật tiếp theo thiết lập ATH mới ở mức 46.5 USD và cũng trở thành tiền điện tử lớn thứ tư theo vốn hóa thị trường.

Sự thống trị của Bitcoin giảm xuống mức thấp nhất trong 7 tháng

Bitcoin đã bị đình trệ tại khu vực 60.000 USD, trong khi hầu hết các altcoin đã đạt được mức tăng khủng trong vài ngày qua.

Bạn có thể thấy rằng vào năm 2016, sự thống trị của Bitcoin là khoảng 85-90%. Nhưng sau đó sự bùng nổ đã xảy ra và rất nhiều dự án mới xuất hiện trên thị trường, và chúng đã thu hút sự chú ý từ các nhà đầu tư. Tiền bắt đầu chuyển từ Bitcoin sang altcoin, làm giảm sự thống trị của Bitcoin.”

BTC đã chạm mốc 60.000 USD một lần nữa trong 24h qua, nhưng mức thoái lui sau đó đã đưa tài sản xuống mức thấp nhất trong ngày là khoảng 58.500 USD.

Mức độ thống trị của Bitcoin đã bị giáng một đòn lớn mặc dù đã thu hồi được vài trăm đô giá trị và giao dịch xấp xỉ mức 60.000 USD.

Theo Bitcoin Dominance Ticker của TradingView, số liệu so sánh vốn hóa thị trường của BTC với tất cả các loại tiền điện tử khác đã giảm xuống còn 58.4%. Kể từ giữa tháng 9 năm 2020 thì đây được cho là tỷ lệ thấp nhất.