Tin vắn Crypto 25/10: Bitcoin đang trên đà hướng đến khu vực $ 80.000 vào cuối năm nay cùng tin tức CBDC, BOBA, Shiba Inu, Binance, Solana, PolkaPets

15:38 - 29/10/2021

Tin vắn Crypto 25/10: Bitcoin đang trên đà hướng đến khu vực $ 80.000 vào cuối năm nay cùng tin tức CBDC, BOBA, Shiba Inu, Binance, Solana, PolkaPets

Từ nhận định Bitcoin có thể chạm vùng $ 80.000 trong tháng 12 đến Twitter dường như đang thử nghiệm tính năng Bitcoin trên thiết bị Android. Sau đây là một số tin tức nổi bật trên thị trường crypto.

tin-van-crypto-25-10

Tin tức Bitcoin

Nhà phân tích và trader, Altcoin Sherpa, đang dự đoán một đợt tăng giá hoành tráng cho Bitcoin (BTC), có thể khiến giá tăng ít nhất 30% so với hiện tại.

Ông hy vọng Bitcoin sẽ đưa vào thiết lập đáy cao hơn trong xu hướng tăng trước khi đồng tiền điện tử hàng đầu có thể kích hoạt đà tăng trưởng tiếp theo của nó. Bên cạnh đó, ông cho biết khu vực $ 54.000 đến $ 58.000 vẫn đang là vùng hỗ trợ vững chắc.

 

Ông tin rằng Bitcoin sẽ đạt và phá vỡ mức ATH. Theo biểu đồ của nhà phân tích, Bitcoin có thể ghi nhận mức ATH mới vào tháng 11, trước khi tăng lên $ 80.000 hoặc cao hơn vào đầu tháng 12.

Tin tức CBDC

Tổng thống Nigeria, Muhammadu Buhari, chính thức cho ra mắt CBDC của đất nước vào ngày hôm nay, 25 tháng 10 năm 2021.

Theo tuyên bố do Ngân hàng Trung ương Nigeria (CBN) đưa ra, sự kiện chính thức đánh dấu việc ra mắt của e-naira. Dưới khẩu hiệu “Same Naira, more possibilities”, tuyên bố tiết lộ rằng Tổng thống Muhammadu Buhari sẽ chính thức công bố CBDC tại Abuja, nơi diễn ra cuộc họp nghị viện của đất nước.

Sau khi đợt ra mắt đầu tiên bị hoãn lại do các yếu tố khác nhau, CBN tuyên bố rằng họ đã chuẩn bị rất kỹ càng cho đợt ra mắt. Với sự kiện này, Nigeria trở thành một trong những quốc gia đầu tiên trên toàn cầu ra mắt đồng tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương của riêng mình.

Tin tức BOBA

Binance sẽ hỗ trợ Chương trình Airdrop Boba Token (BOBA) cho holder OMG Network (OMG).

Ảnh chụp nhanh cho đợt airdrop sẽ diễn ra ở khối Ethereum (L1) đầu tiên, với dấu thời gian tại 07:00 ngày 12/11/2021 (theo giờ Việt Nam).

Binance sẽ chụp nhanh token OMG do người dùng Binance nắm giữ tại thời điểm trên và sẽ phân phối token BOBA với tỷ lệ 1 OMG = 1 BOBA.

Tin tức Shiba Inu

Trong tweet gần đây của mình, Giám đốc điều hành PAC, David Gokhshtein, nhấn mạnh thực tế rằng Shiba Unu đã đạt mức ATH vào Chủ nhật mà không cần Elon Musk pump.

 

Ông cho biết, dự án SHIB không bị tổn hại bởi dòng tweet mà Musk đăng vào Chủ nhật, khi tuyên bố rằng bản thân không nắm giữ SHIB.

Gokhshtein nói thêm rằng nếu Musk đã tweet theo cách tương tự về Dogecoin, rất có thể nó sẽ tác động tiêu cực đến đồng tiền này, ám chỉ rằng Dogecoin và cộng đồng của nó phụ thuộc vào đánh giá mà Elon Musk đưa ra trên Twitter.

Tin tức Binance

Theo dữ liệu của CryptoQuant, sàn giao dịch tiền điện tử Binance một lần nữa phải đối mặt với một đợt biến động quỹ lớn, với 38.246 BTC chảy khỏi sàn giao dịch. Sau khi số dư Bitcoin giảm đáng kể, tổng số dư trên bảng cân đối kế toán là gần 500.000.

tin-van-crypto-25-10

Dòng vốn Bitcoin trên Binance 

Với việc Bitcoin đã vượt qua ATH trước đó và khối lượng giao dịch vẫn ổn định, một số trader và nhà đầu tư đang chọn chuyển tiền ra khỏi các sàn giao dịch, giữ chúng trong ví của họ.

Theo số liệu về khối lượng giao dịch, không có áp lực bán đáng kể nào xuất hiện trên các sàn giao dịch tập trung, cùng với đó là không có hoạt động giao dịch bất thường nào.

Tin tức Solana

Với mức tăng ấn tượng trong tuần qua, vị trí của Tether và Cardano trên bảng xếp hạng vốn hóa thị trường đang bị đe dọa bởi Solana.

Sau khi bắt được đà tăng vào tháng 9, SOL đã liên tiếp ghi nhận các đợt tăng trưởng ấn tượng. Gần đây nhất, tài sản này đã tăng hơn 30% trong 7 ngày qua. Biểu đồ hàng ngày cũng đã ghi nhận mức tăng hơn 7% trong 24 giờ, đưa giá SOL lên mức $ 207.

Điều này đã đưa vốn hóa thị trường của SOL lên xấp xỉ 61 tỷ USD trong khi khối lượng giao dịch hàng ngày tăng 12%, ở mức 7 tỷ USD.

tin-van-crypto-25-10

Solana đe dọa chiếm vị trí của Tether và Cardano | Nguồn: Coinmarketcap

Tin tức PolkaPets

PolkaPets (PETS) sẽ tiến hành IDO trên Solarbeam, Bondly, Zendit, Red Kite, GameFi vào ngày 26 tháng 10 và IEO trên MEXC vào ngày 28 tháng 10

PolkaPets đã công bố IDO trên 5 nền tảng vào ngày 26 tháng 10 bao gồm: trên Zendit (vào lúc 19:00); trên Solarbeam, Red Kite và GameFi (lúc 20:00); trên Bondly (lúc 22:00) – theo giờ Việt Nam.

Ngoài ra, PolkaPets sẽ tiến hành IEO trên MEXC vào ngày 28 tháng 10. Tổng vốn hóa trong đợt bán công khai là $ 450.000. Giá IDO là $ 0,30 và vốn hóa thị trường ban đầu là $ 900.000.

Tin tức khác

Twitter dường như đang thử nghiệm tính năng Bitcoin trên thiết bị Android.

Theo Jane Manchun Wong, nhà nghiên cứu công nghệ tại Hồng Kông, nổi tiếng với việc phát hiện ra các tính năng ẩn trong các ứng dụng phổ biến, gã khổng lồ Twitter dường như đang thử nghiệm tính năng Bitcoin trên các thiết bị Android.

 

Wong đã chia sẻ ảnh chụp màn hình được cho là hiển thị phiên bản beta của tính năng này.

Twitter bắt đầu cho phép người dùng “tip” cho nhà sáng tạo nội dung sau khi ra mắt dịch vụ “tip jar” vào tháng 5. Ban đầu, chỉ có thể gửi tiền với sự trợ giúp của các nhà cung cấp dịch vụ thanh toán tập trung, chẳng hạn như Venmo, PayPal và Cash App của Square.

Các khoản thanh toán Bitcoin do Lightning Network cung cấp sau đó đã được cập nhật trong Twitter beta vào cuối tháng 8.