TRUNG QUỐC CHO PHÉP ĐĂNG KÝ VÍ ĐỒNG NHÂN DÂN TỆ KỸ THUẬT SỐ

16:54 - 27/03/2021

TRUNG QUỐC CHO PHÉP ĐĂNG KÝ VÍ ĐỒNG NHÂN DÂN TỆ KỸ THUẬT SỐ

Một nhóm các ngân hàng thương mại nhà nước ở Trung Quốc được cho là đang tiến hành thử nghiệm nội bộ quy mô lớn đối với một ví kỹ thuật số được thiết kế cho tiền kỹ thuật số quốc gia của Trung Quốc, nhân dân tệ kỹ thuật số.

Sự phát triển chỉ ra rằng các cuộc thử nghiệm đồng nhân dân tệ kỹ thuật số được thực hiện ở các vùng khác nhau của Trung Quốc đang trong quá trình mở rộng phạm vi- theo một báo cáo hôm thứ Ba từ cơ quan truyền thông nhà nước Trung Quốc Securities Times.

Mặc dù Trung Quốc đã nổi lên như một trong những quốc gia khắt khe nhất về quy định tiền điện tử, nhưng nước này đang dẫn đầu thế giới về sự phát triển của một loại tiền kỹ thuật số quốc gia.

Sáu ngân hàng bao gồm Ngân hàng Công thương Trung Quốc, Ngân hàng Nông nghiệp Trung Quốc, Ngân hàng Xây dựng Trung Quốc, Ngân hàng Tiết kiệm Bưu điện Trung Quốc, Ngân hàng Trung Quốc, và Ngân hàng Truyền thông. Đây là sáu ngân hàng đang cho phép người dùng công khai đăng ký kích hoạt ví.

Bên cạnh đó,  ít nhất ba trong số các ngân hàng thương mại nói trên cũng đang mở quy trình đăng ký tại Bắc Kinh cho người dùng- theo thời báo Kinh doanh Bắc Kinh hôm thứ Tư cho biết.

Bằng cách thay đổi quy trình, công chúng có thể trở thành những người tham gia tích cực hơn. Bởi họ có thể nạp tiền vào ví nhân dân tệ kỹ thuật số đã kích hoạt của mình và thanh toán bằng nó ở bất kỳ cửa hàng nào hỗ trợ phương thức thanh toán.

Theo báo cáo, người dùng sẽ cần điền tên thật, ID và số điện thoại di động, email và tên nhân viên sau khi quét mã QR ứng dụng ví nhân dân tệ kỹ thuật số do ngân hàng cung cấp.

Một nhân viên của chi nhánh Bắc Kinh của Ngân hàng Bưu điện Trung Quốc nói với Beijing Business Times: “Mặc dù các tiêu chí nộp đơn không được nới lỏng, chúng tôi đã công khai nó để quá trình này ít hạn chế hơn trước đây”. “”Khi quá trình xem xét chuyển sang dạng kỹ thuật số, tốc độ nhận hồ sơ được chấp thuận sau này sẽ nhanh hơn nhiều.”

Kể từ tháng 10, bốn thành phố của Trung Quốc – Bắc Kinh, Thâm Quyến, Tô Châu và Thành Đô – đã tiến hành các sự kiện tặng quà nhân dân tệ kỹ thuật số toàn thành phố để thử nghiệm tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương.